Bán kết 1 Tiếng hát mãi xanh: Hội tụ ba miền

2013-04-05 06:15:00

34 thí sinh bảng A (tuổi từ 65 trở lên) đã có một đêm bán kết đầy cảm xúc.

Trải qua hai chặng thi Sơ tuyển theo từng khu vực riêng, đêm Bán kết 1 cuộc thi Tiếng hát mãi xanh 2013 đã chính thức bắt đầu với sự ‘hội ngộ tranh tài’ của các thí sinh ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam. Đêm thi đã diễn ra tại Nhà hát truyền hình HTV  với sự góp mặt của 34 thí sinh bảng A (tuổi từ 65 trở lên).

Xuyên suốt buổi thi, các thí sinh đã đưa khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Nhiều thể loại âm nhạc như ca khúc truyền thống, cách mạng, những ca khúc lãng mạn, trữ tình, hay dân ca…, qua giọng hát của những ‘ca sĩ đặc biệt’ đã mang đến một sự hấp dẫn mới lạ khó cưỡng cho người nghe.

Thí sinh Mai Văn Đặng (71 tuổi, SBD 21A) trở lại cuộc thi mạnh mẽ hơn và da diết hơn với Xa rồi mùa đông sau một năm chiến đấu với bạo bệnh.  Ô mê ly tưng bừng rộn rã qua tiếng hát của cụ ông 79 tuổi – thí sinh lớn tuổi nhất có mặt tại Bán kết 1 Trần Kim Định (SBD 6A)… lại trở nên trẻ trung, sôi nổi bất ngờ.


Bác Mai Văn Đặng mạnh mẽ sau cơn bạo bệnh

Ngọt ngào, đằm thắm trong cách thể hiện, thí sinh Nguyễn Thị Hồng Thủy (74 tuổi, SBD 18A) đã nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả khi hát bằng tiếng lòng thổn thức của mình với Nha trang ơi, mùa thu lại về…  Bên cạnh đó, phần thể hiện đầy hào khí của thí sinh Đào Duy Trung (66 tuổi, SBD 9A) hay lãng mạn của Trần Hoài Niệm (69 tuổi, SBD 19A)… cũng là những tiết mục thành công.

Chỉ 12 thí sinh may mắn được bước tiếp vào vòng Bán kết 2, nhưng chắc chắn rằng cả 34 chiếc lá ‘xanh sẫm’ từ mọi miền đất nước có mặt trong Bán kết 1 - Tiếng hát mãi xanh 2013 đã kịp để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người nghe. Người ở lại, người đi tiếp nhưng hình ảnh những nốt xanh duyên dáng, trẻ trung, hân hoan góp mặt trong cuộc thi sẽ còn mãi.

Khán giả có thể theo dõi lại phần thi của các thí sinh bảng A trên sóng truyền hình lúc 21g thứ sáu, ngày 5.4.2013 trên HTV9 để tận mắt thấy được rằng, các cụ ông, cụ bà đã ‘xanh’ như thế nào với chính mình, với cuộc đời.

Các thí sinh bảng B và C của cuộc thi sẽ lần lượt tranh tài ở vòng Bán kết 1 vào các ngày 4 và 6.4.2013.