Tết Đoan Ngọ, nghe những bài hát nhạc Phật Giáo hay nhất

2013-06-10 14:48:22

(Thegioishowbiz.vn)- Các ca sĩ Hiền Thục, Quang Cường Bằng Cường... hát nhạc Phật giáo trong sự thanh thản, an nhiên giữa đời thường.

Hoa Từ Bi – ca sĩ Quang Hà

 “Hương của loài hoa thơm không thể bay ngược gió nhưng hương của người đức hạnh ngược gió khắp tung bay” hai câu kinh pháp cú trong phẩm Hương Hoa do đại lão hòa thượng thích Minh Châu dịch cũng là nội dung trong bài hát Hoa Từ Bi do nhác sĩ Quý Luân sáng tác. Ca khúc này được ca sĩ Quang Hà thể hiện một cách sâu lắng và thâm thúy mang đến cho người nghe một lời dạy về cách sống an vui trong cuộc đời phù du, tạm ảo.

Tiếng Kinh Cầu Xa – ca sĩ Quách Tuấn Du

Bài hát được thể hiện trong màn kết của bộ phim truyền hình “ Trở về” của đạo diễn kiêm diễn viên Việt Trinh. Bài hát do nhạc sĩ nguyễn Đức Long sáng tác da diết một nỗi buồn trong đêm nhờ tiếng Kinh tìm lại thanh thản giữa cuộc đời. Giọng hát ngọt ngào chất chứa nỗi ưu tư của Quách Tuấn Du đã thể hiện thành công bài hát và cũng góp một phần “linh hồn” cho bộ phim đầu tay của Việt Trinh.

Hạnh Phúc- Bằng Cường

Ca khúc Hạnh Phúc nằm trong album Ngàn năm sen nở là album thể loại nhạc Phật Giáo của nam ca sĩ Bằng Cường. Lời bài hát thể hiện một không khí an vui mừng Đại Lễ Phật Đảng. Một thế giới thanh bình, an nhàn khi Đức Phật ra đời, không còn chiến tranh, không còn phiền não. Bài hát giúp người nghe cảm nhận được niềm vui tươi hạnh phúc nhờ có Đức Phật.

Nhành Dương Cứu Khổ- Quang Lê

Ca khúc do nhạc sĩ Trương Khánh nằm trong Album Hoa Bất Diệt của ca sĩ Quang Lê. Nội dung bài hát tha thiết nỗi lòng của Mẹ Quan Âm chứng kiến chúng sinh trầm mình trong bể khổ. Nỗi khổ được mẹ hóa giải bằng nhành dương trong bạch lộ giúp cho chúng sinh nhận thức được thiện ác để sống an vui trong cuộc đời.

Chuyện Ngày Xưa Cuả Mẹ- Nguyễn Phi Hùng

Ca khúc nằm trong album Một Đời Cho Con của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng thể hiện công đức to lớn của mẹ. Nỗi vất vả gian lao không sao kể xiết lo lắng cho con thơ được no ấm , an vui. Bài hát là một lời nhắc nhở những người con hãy luôn nhớ đến sự hy sinh cao quý của mẹ kính yêu.

Ngày Rằm Tháng Tư- Hiền Thục

Bài hát do hai nhạc sĩ Y Mai, Đặng Lê Nguyên sáng tác do ca sĩ Hiền Thục trình bày. Âm hưởng bài hát sôi động, nội dung bài hát thể hiện niềm vui chờ đón ngày Đức Phật ra đời giúp nhân gian tươi sáng, an bình. Giọng ca trong trẻo, trẻ trung của Hiền Thục đã khắc họa được niềm hân hoan trong từng ca từ. Mọi buồn đau, ưu phiền như gió bay xa theo từng lời dạy của Đức Phật.