Phim Gửi Thanh Xuân đạp đổ mọi doanh số kỷ lục

2013-05-01 12:33:00

Phim Gửi Thanh Xuân đạt mức 140 triệu NDT, Triệu Vy trở thành nữ đạo diễn đầu tiên có tác phẩm đầu tay đạt mức trên 100 triệu NDT

Phim “Gửi tuổi thanh xuân rồi sẽ trôi qua của chúng ta” do Triệu Vy đạo diễn, và các diễn viên Triệu Hựu Đình, Dương Tử San, Han Geng, Giang Sơ Ảnh, Trương Dao, Bao Bối Nhĩ …được công chiếu từ ngày 26/04 đã thể hiện năng lực kiếm tiền siêu cường. Tiếp theo kỷ lục của ngày công chiếu đầu tiên đạt mức 46 triệu 200 nghìn(NDT) vượt qua mức kỷ lục 35 triệu(NDT) doanh thu ngày công chiếu đầu tiên của phim Lost in Thailand. Sau khi khởi chiếu 3 ngày đã thu được 140 triệu(NDT), vì vậy Triệu Vy cũng trở thành nữ đạo diễn đầu tiên trong nước có tác phẩm đầu tay vượt mức trăm triệu.

Ảnh minh họa:internet

Phim “Gửi Thanh Xuân” ba ngày đạt 140 triệu, phá kỷ lục của phim “Bắc Kinh gặp Seattle” là không thể tránh được

Căn cứ theo số liệu của trang web thống kê doanh thu phim điện ảnh, phim Gửi thanh xuân từ ngày công chiếu luôn với tư thế mạnh mẽ liên tục lập các kỷ lục doanh thu mới cho chính mình. Ngày 26 ngày công chiếu đầu tiên, bộ phim đã đạt được doanh thu 45 triệu 200 nghìn(NDT), cộng thêm những xuất công chiếu giới thiệu trước đó thì tổng doanh thu đạt được là 46 triệu 200 nghìn(NDT). Thành tích này đã vượt qua thành tích 35 triệu(NDT) của phim Lost in Thailand, trở thành quán quân về doanh thu ngày công chiếu đầu tiên của thể loại phim 2D.

Doanh thu của phim trong ngày 27 đạt được 42 triệu(NDT), tổng cộng sau hai ngày chiếu đạt được 88 triệu(NDT). Ngày 28 là ngày thứ ba phim lên rạp đạt 52 triệu(NDT) đã lập được kỷ lục về doanh thu trong 1 ngày của một bộ phim, và đã giúp cho doanh thu của phim sau 3 ngày là 140 triệu(NDT).

Ngày 29 sẽ là ngày nghỉ đầu tiên trong kỳ nghỉ lễ ngắn ngày của dịp 1/5, tỷ lệ xuất chiếu của phim Gửi thanh xuân chiếm 43.09%, căn cứ theo số liệu này để dự toán thì doanh thu của phim trong 3 ngày dịp lễ sẽ đạt được một tầm cao mới. Căn cứ theo xu thế phát triểu này thì doanh thu của phim Gửi thanh xuân vượt mức 500 triệu(NDT) là việc không thể nào thay đổi được. Bộ phim “Bắc Kinh gặp Seattle”vửa mới sáng lập kỷ lục về thể loại phim tình cảm cũng sắp thành chuyện xưa rồi.

Ảnh minh họa:internet

Triệu Vy trở thành vị nữ đạo diễn đầu tiên có tác phẩm đầu tay đạt mức trên trăm triệu

Trước phim Gửi thanh xuân thì chỉ có 4 vị nữ đạo diễn Hoa ngữ có tác phẩm đạt mức trên trăm triệu. Những người đó bao gồm Hồ Mai với Khổng tử, Từ Tịnh Lôi với Nhật ký thăng chức của Đỗ La La, Lý Ngọc với Hai lần phát quang và Tiết Hiểu Lộ với Bắc Kinh gặp Seattle.

Hiện tại, phim Gửi thanh xuân mới chiếu được 3 ngày, doanh thu phòng vé đã đạt được 140 triệu(NDT) và Triệu Vy cũng trở thành vị nữ đạo diễn thứ 5 có tác phẩm đạt mức trên trăm triệu. Một điểm đáng để nhắc đến chính là trong 5 vị nữ đạo diễn nói trên thì chỉ có Gửi thanh xuân của Triệu Vy là tác phẩm đầu tay.

Vả lại cứ theo xu thế phát triển hiện nay mà thấy, Triệu Vy có thể nhờ Gửi thanh xuân mà vượt qua Bắc Kinh gặp Seattle của Tiết Hiểu Lộ trở thành nữ đạo diễn Hoa ngữ có doanh thu phòng vé cao nhất.

Tổng hợp(Dienanh.net)

ngocquynh